#fashionguide

#nopeach
Guide ăn mặc dành cho người có chiều cao khiêm tốn.
1/ Fit is king
Tương tự những bài trước, đồ vừa vặn luôn là tiêu chuẩn đầu tiên trong việc mặc đẹp. Mặc vừa vặn đối với người có chiều cao khiêm tốn chỉ khó khăn ở các loại quần. Bạn phải đảm bảo rằng độ dài quần là hợp lý, còn không thì cứ mua đồ ngoài shop xong đem cho thợ may chỉnh lại.
2/ Nguyên tắc tương phản màu sắc
Khi bạn lùn thì phải hạn chế sự tương phản màu sắc ở phần giày và quần. Nên tránh giày trắng và quần đen hay những tông màu quá tương phản nhau. Lý do là vì bạn muốn quần của bạn và giàu của bạn cùng tông. Khi đó bạn sẽ tạo cảm giác rằng chân bạn dài hơn. Vì quần của bạn và giày của bạn như liền một khối vậy. Khi mập chúng ta không muốn người khác chú ý vào phần bụng thì khi lùn chúng ta không muốn họ chú ý vào đôi chân.Nói tóm lại là màu của quần của giày cần ít tương phản.
Do đó tốt nhất cứ là quần tông tối đi với giày màu tối như đen, navy. Còn quần tông màu sáng thì đi với giày trắng cùng màu với quần.
3/ Tỉ lệ
Cơ thể bạn có thể chia làm 3 phần, đó là phần thân, chân và bàn chân. Tương xứng với đó là áo, quần và giày
Bạn muốn phần dưới cùng là quần và giày cần phải "liền với nhau". Do đó các bạn thấp nên hạn chế diện tất quá sặc sỡ, vì vô tình nó sẽ làm cho chân bạn trông ngắn lại. Tốt nhất là nên chọn tất cùng tôn màu với quần hoặc có thể mang tất cổ ngắn để tránh bị lộ ra.
4/ Màu sắc
Bạn nên chia tủ bạn ra làm 2 phần. 1 phần gốm toàn tông màu sáng, tươi trẻ để diện mùa xuân hè và phần còn lại là tông màu tối để mặc cho mùa đông.
Nên nhớ phần thân trên có thể tương phản màu sắc với quần nhưng phần dưới, quần và giày phải cùng tông.
A/ Áo thun trơn
Màu cơ bản nên có: navy, đen, trắng, xám
Cần phải vừa vặn
Đây là thứ cơ bản cần có trong tủ của bất kỳ chàng trai nào.
B/ Áo sơ mi
Tránh các loại sơ mi quá dài, dài hơn nửa mông, vì đơn thuần là nó che đi 1 phần chân bạn. Đã lùn thì trông lại càng lùn hơn. Nếu mặc các loại sơ mi hơi dài thì nên bỏ áo vào quần.
Với việc có một sợi dây nịt cùng màu với giày, giày lại cùng tông với quần, ta sẽ có 1 combo tạo cảm giác chân mình dài hơn và che đi khuyết điển về chiều cao.
Đối với người lùn thì nên mặc slim fit. Nếu sơ mi có họa tiết hay áo thun có họa tiết thì nên là các họa tiết kẻ sọc, để tạo cảm giác kéo dài người ra.
C/ Quần
Đối với Jean thì slim fit là tốt nhất còn nếu bạn thích skinny thì cũng diện ổn luôn. Nhưng cần chú ý nếu quần quá dài thì nên đem ra tiệm sửa không thì xắn quần lên. Bạn không muốn phần óng quần dài bị chùn lại ở trên giày, trông vừa lôi thôi vừa làm bạn lùn hơn.
Đối với quần tây thì cũng nên slim fit tạo cảm giác ôm chân vừa vặn, diện với giày tây sẽ ổn hơn.
D/ Giày
Bạn có thể thoải mái diện bất kỳ loại giày nào miễn là tuân theo quy tắc về màu sắc mình đã đề cập ở trên.
Nên tránh xa các loại giày quá cồng kềnh mà cổ lại quá cao. Chân bạn đã ngắn diện những thứ đó làm chân bạn ngắn hơn nữa. Đối với Chelsea boot cần nhớ rằng phải ôm chân vừa vặn, nhửng loại có thiết kế hơi cồng kềnh thì nên bỏ qua. Nói chung là nói không với mấy đôi boot cồng kềnh của Dr Martens
E/ Các loại áo khoác
Thật ra khi bạn lùn thì bạn không cần chú lắm đến áo khoác vì cái bạn cần fix là tỉ lệ phần chân bạn. Cho nên về cơ bản là bạn có thể dùng bất kỳ loại áo khoác nào.
Những loại áo overcoat cho mùa đông thì nên để ý nhằm căn tỉ lệ cho phù hợp, mặc quá dài thì chẳng khác nào nấm lùn di động đâu.
P/s: Trong hình là Zac Efron, người ta chiều cao hơi khiêm tốn trong dàn diễn viên hiện này. Nhưng ta có thể thấy trong ảnh này, canh chàng mặc đồ chuẩn hoàn hảo. Chelsea boot màu đen bó ôm vừa vặn, quần tông màu tối. Áo thun trơn trắng ở trong, áo khoác ngoài cùng tông mùa với quần và kèm theo hoạt tiết kẻ dọc.


Đào Thiện Công
coldwater214

đã tìm dc ánh sáng thời trang :(

Minh Kudo
kudo.pion

For you :)) Trần Thy Nhã Uyên

Phuc Anh
profile.php?id=100009693309121

Cảm ơn ông nhiều nha

Loan Trần
loantr8797

Sao Kyle không ghi thân tặng người em Hoàng Đình Hiếu ở cuối bài.

Hoang Tran
hoangtran0506

thực ra nếu quần bạn fit và k cần thắt lưng thì mặc không cũng đc, vì thắt lưng sẽ cắt người của bạn ra làm 2 khúc, quần mà low rise thì trông bạn sẽ ngắn cũn à :))

Scarlett R
profile.php?id=100011984916952

Lương Nghĩa Chí nèee 😘☺

Lam Tuyền
goldfishxalien

Luân R. Trương

Hoàng Phong
nguyenphong.hoang

Nhật Quang

QuỳnhAnh NguyễnVũ
abylagylulu.seward.7

các bạn nam đã lùn còn bụng bự đít nở thường mặc quần cạp thấp và cũng rất hay bị hở buttcrack khi ngồi. okay mình có thể hiểu là mặc quần cạp thấp mới vưaf bụng vừa mông, nhưng đm làm ơn mặc cái áo dài dài tí đi chứ đú đởn mặc body làm cđg cho lòi cái khe đít ra bẩn mắt người khác chi vậy ._. 10 lần nhìn phải những cái khe đít nam giới thì 7-8 lần toàn thâm xì sần sùi mụn, kinh hoàng ám ảnh từng giấc ngủ... còn k nỡ mặc quần xì cạp cao nữa thì thôi các chị em xếp hàng ngay ngắn quỳ xuống vái lạy ngay cho tôi...

Rei Estone
rei.estone.43

Còn có guide cho nam cao mà hơi mập chút không 😢

Dexter Dinh
shaiyatan.minky.1

Theo t thì outfit trong hình chỉ gọi là ổn, chưa tốt chứ đừng nói là hoàn hảo.

Lương Trần Thúy Anh
thuyanh.luongtran

Nguyễn Quang

Tuấn Minh Vương
ilovebruno96

Zac Efron cũng đâu lùn lắm nhỉ. m73 cũng ngang t mà còn tóc dựng =)

Long
vobaolong.long

Hoa Còi

Nga Lê
phuongnga.meobanhran

Ken Huy Nguyễn things that you may need

Có bài tips cho người mập ko cậu :(

Linh Linh
profile.php?id=100006039034247

Hai Tuan Vu =))))

Kelvin Khuu
kelvin.khuu.3

.

Hồ Li
profile.php?id=100032039735651

có tip nào cho cao hơn ko, cao 1m7 và bị gái chê nhiều vl rồi

Đinh Hải Biên
haibien.dinh

hay save bài anh này từ bên đít đỏ ^^

Kha Ngọc Hà
kannayato3010

Còn dáng nữ tam giác ngược thì sao hả anh?? :((Dáng em kiểu vai rộng ngực siêu bự nhưng ep mông nhỏ nên khó phối đồ lắm luôn