Lướt quanh 1 vòng xem các "đại gia" trên isocial tôi thấy rằng bác nào cũng kinh doanh bán khóa học là chính. Còn việc kinh doanh khác để họ thành đại gia có thể là bí mật không thể bật mí.
Nếu họ thật sự là những nhà kinh doanh giỏi thì thời gian đâu mà đi dạy ?
Những doanh nhân mà các bạn đã từng nghe đến như Bầu Đức, Phạm Nhật Vượng,... ai rảnh mà đi dạy.
Nên nếu bạn không có 1 tư tưởng , 1 triết lý của chính bạn ==> bạn sẽ là vật kinh doanh của họ
Cá nhân tôi có một suy nghĩ thế này, tôi chia sẻ với anh em đang lúng túng trên con đường tự kinh doanh của mình.
Tôi đã từng dự buổi event MOVE 2015 và đã gặp tỉ phú Richard Branson (RB) . Trước buổi gặp RB. Các diễn giả khác kể đủ thứ xuất thân nghèo khó của họ ( mà có trời mới biết ) và họ đã nổ lực thành công ==> họ sẽ "dạy" bạn ở một khóa học vài triệu đồng, đến vài chục triệu ==> tôi chẳng hiểu học xong để làm gì.
Khi Richard Branson xuất hiện, tôi xúc động, mọi người xúc động. Lần đầu tiên trong đời được gặp tỉ phú đô la. Chắc chắn nếu bạn là người tham gia kinh doanh, bạn sẽ xúc động. Richard chia sẻ về bản thân và công việc và không bán khóa học nào cả ( tỉ phú có khác ). Nhưng họ nói bỏ 10 tỉ đồng để mời ông về VN ( tôi nghĩ rằng ông có 1 dự án nào đó ở Đông Nam Á nên ban tổ chức tiện đường mời và với tư duy tỉ phú ông cũng không từ chối chứ chưa chắc đây là con số thật mà họ nói trên báo chí )
Tại đó tôi chứng kiến các chuyên gia huấn luyện, giáo dục, các bạn đa cấp, tiger, gold, chó, mèo, chuột đủ cả; vé VIP ( 70tr ) tham dự và VIP được chụp hình cùng RB và đem về úp facebook liền để PR cho cá nhân, để bán khóa học. Để có cây kiếm nhọn đào tạo các "chiến binh", kinh doanh từ xưa giờ tôi chỉ nghe những từ như: uy tín, chân thành, tận tâm, chứ có phải đi đánh lộn đâu mà cần chiến binh ( chiến binh có gì hay nhỉ )
Tuy nhiên cũng có nhiều người, doanh nhân khác thích gặp tỉ phú để thấy có động lực hơn, vì tò mò như tôi chẳng hạn.
Tôi được người bạn chia sẻ, giờ ở VN có đủ thứ các khóa học khác ngoài bộ giáo dục (==> dạy chui) dạy đủ thứ, từ người lớn, tới con nít, dạy để thành chiến binh, để kinh doanh, tự do tài chính, để làm giàu.v.v...
Và bây giờ xã hội ai cũng khao khát làm giàu, giàu nhanh. Nên càng dễ bị cuốn vào các khóa học, các mô hình đa cấp, manh mún... và hãy ngấu nghiến học ngay đi.
Tôi biết làm giàu bằng giáo dục là chính đáng và làm sao để có và thu hút học viên là một kỹ năng quan trọng. Và có cung thì có cầu.
Sự thật:
- Nếu bạn bỏ 1 triệu đồng mua vé phòng trà xem ca nhạc và ca sĩ cũng hát đi hát lại bài hát đó cả đời họ thì bạn cũng mất 1 triệu đồng. Còn ca sĩ lúc nào cũng PR, scandal, khoe đồ hiệu...để được chú ý, có nhiều sô. Người xưa nói Xướng ca vô loài, giờ gọi là giải trí showbiz ha ha...
- Thì các diễn giả, các nhà đào tạo cũng vậy, họ cũng không khác gì ca sĩ. Họ cũng PR và luôn nói họ giúp bạn! Bạn xem fb của họ toàn khoe của, và khoe sự giàu có, ý nói họ thành đạt. ( FB của bầu Đức là gì nhỉ, ai biết chỉ tôi ? )
Câu hỏi: - Vậy họ giúp bạn cái gì ?
Trả lời: - Giúp bạn GIÀU có, tự do tài chính, trang bị kỹ năng...ok đi học. Khỏi coi ca nhạc cũng được hu hu...
Sau buổi học, buổi nghe nhạc, bạn ra về và trời đang mưa.
+ Khán giả coi ca nhạc cảm thấy vui vẻ chờ mưa tạnh.
+ Khán giả chiến binh cũng đứng đó với tinh thần chiến binh chờ mưa tạnh.
Tất cả đều chờ cơn mưa, chờ diễn biến thị trường.
Cơn mưa sẽ xóa tan tất cả. Bạn cũng chính là bạn với năng lực sẵn có từ 20 năm nay. Mọi thứ không có gì thay đổi cả bạn à.
Với những thất bại trong đời, tôi được con nợ của tôi, người tôi thấy có kinh nghiệm sống khuyên là: " Cháu phải có một triết lý của mình, nó sẽ dẫn lối cho mình, nếu cháu cứ nhìn họ và bắt chước họ, cháu sẽ không tiến bộ và rồi cũng sẽ thất bại".
Tôi thấy đó là sự thật!
Facebook chỉ là công cụ, và công cụ faceboook có thể mở cửa cho bạn nhưng không phải ai cũng đi qua được, và đi được bao lâu.
Richard cũng không giúp cho ai trở thành tỉ phú cả vì tỉ phú như 1 con tôm hùm trong bữa buffet 500 khách ở nhà hàng 5*, chỉ có 1 con thôi các bạn à mà có thể nó bằng nhựa nữa , các chuyên gia đào tạo cũng ko giúp bạn tối ưu hay tăng doanh số, hay trở nên giàu có. Khi đứng dưới mác chuyên gia, họ là những con thú hoang, đánh mất chính bản thân mình vì lợi ích cá nhân. Tôi không hiểu sản phẩm đào tạo của họ sẽ làm tha hóa và phá nát thị trường như thế nào?
Bạn nên bỏ ít thời gian đi khám phá xung quanh, thăm thú VN. Chấp nhận những thất bại, sự nghèo khó hiện tại và chia sẻ những gánh nặng xã hội đơn giản như: để ý rác, đừng vứt rác, lấy chổi ra đường quét sạch khúc đường trước nhà bạn, đồ không dùng cho người khác...dần dần các bạn sẽ thấy được triết lý sống của chính mình.
Tôi đã thấy tỉ phú đô la rồi, họ rất thân thiện và bình thường các bạn à!
Thân mến và chúc các bạn sớm tìm ra 1 triết lý để dẫn dắt bản thân!


Kim Thoa
kimthoa.vuthi.98

Hay lắm!

Nguyễn Tiến Nghĩa
tiennghia.global

Cảm ơn anh bài viết rất tuyệt vời em xin phép được share bài viết

Trịnh Ngọc
trinhngoc198x

Mình cũng có suy nghĩ như này lâu rồi, đôi lúc cũng muốn chia sẻ nhưng không có được đủ ngôn từ để lột tả rõ như bạn, cảm ơn bạn nhiều lắm :)

Cong Hung
cong.hung.33

Đáng suy ngẫm!

Nguyễn Văn Đại
jamesnguyencmd

Hay, xin phép share về tường bạn nhé

Minh Tâm
minhtam9178

Cũng đúng và chưa đúng, chứ chưa hẳn không đúng và chưa hẳn đúng :)

Minh Tâm Vũ
vuminhtam

Quá chuẩn. Thực tế đi đâu hỏi chạy qcao họ cũng mời đi học, rồi diễn thuyết đủ các kiểu...

Quyền Royaldesign
manhquyenltq

Về cơ bản là bạn đang nói đúng, nhưng ngược trở lại mình có 1 số ý kiến sau: - Phải biết lọc, cái gì dành cho mình, thời điểm nào mới áp dụng được bài học nào, không phải ai cũng là trò giỏi. 1 số người cứ cố gắng đi tìm cơn gió mới, đi nghe đủ các thể loại khoá học trên đời, nhưng phải hiểu 1 điều: khi học 1 bài ta phải thực hành và lên kế hoạch triển khai bài đó ngay, hoặc không thì chẳng khác gì bạn đốt thời gian để xem 1 bộ phim vô bổ nào đó.- Muốn nghe về kinh doanh nâng cao thì ta phải đã từng có kinh nghiệm trong kinh doanh cơ bản. - Muốn nghe, học các khoá học về quản lý, bản thân mình phải đã từng chịu trách nhiệm quản lý- Học không là thừa nhưng phải xác định giờ mình cần học gì, học gì phù hợp với mình ===> nó là định hướng.

Nguyễn Sơn Tùng
nguyensontung.kts

Like cho tinh thần dũng cảm nói lên sự thật của thớt :3

Quỳnh Luti
kunkunte

chuẩn mẹ nó luôn . :))) kiếm bộn còn vũng nước cho các con giời tự cắn nhau

Như Hải Dương Nghiêm Thế Thông không theo lối mòn (y)

Nguyen Luc
lucphuong2015

Khi bạn trở thành tỉ phú bạn cũng sẽ rất thân thiện và bình thường như họ .

Le Tien Luc
luc.le.102

Chuẩn luôn , ai đi học cũng làm giàu như các ông ấy chém thì tỷ phú ở Việt Nam chắc nhiều như lợn con rồi . tôi có đi dự 1 buổi của đc richdad loc hay richard lộc gì ấy về facebook mkt . ông này nói rõ dài dai và lắm nhưng choostclaij cả ngày trời chả hiểu gì cả cuối giờ chiều vẫn còn huyên thuyên , buồn ngủ quá nên đi về , về nhà chốt lại 1 câu phí bố nó mất 1 ngày chả làm cái gì cả .

Nguyen Thu Huyen
nguyen.t.huyen.921

Quá chuẩn, các "chiến binh" học xong về cầm gươm, đao, kiếm mác xung trận nát hết cả bàn phím

Hoàng Minh Tiến
hoangminhtienz

Có cầu thì ắt có cung. Chúng ta mong muốn làm giàu dù nghĩ là nhanh hay chậm thì nhiều người sẽ nắm bắt được tâm lý đó mà khai thác kinh doanh đây là xu hướng không thể tránh được. Từ đó mới phát triển thêm các nghành nghề đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp. Giống như mọi sự phát triển khác, chúng đều có nhiều hình ảnh trái ngược, trên con đường đó sẽ có người nắm bắt được cái tinh tuý mà tiến tới, có người không phù hợp sẽ phải rẽ hướng khác.Nhìn thấy các tỷ phủ luôn sống và hành động khác mọi người, vì họ luôn cho người khác cảm giác bình dị, mà vẫn khiến người khác phải cảm thấy nể phục vì trông họ bề ngoài cũng bình dị mà tư duy và hành động họ khác mình rất nhiều qua đó kết quả họ nhận được cũng khác xa.Nhiều lần tôi tự hỏi rằng đó là do sự may mắn hay là do sự nỗ lực không ngừng của họ, hay có một phép màu nào đó mà họ nắm bắt được còn chúng ta thì không có được. Hay như triết lý Phật Giáo là do họ đã tích luỹ được từ vô lượng kiếp mà kiếp này họ được hưởng. Điều gì dẫn dắt những con người đó đến trước mặt chúng ta để biến điều gì trở nên vĩ đại, đặc biệt và có sức ảnh hưởng lớn đến như vậy?

ặc ặc

Trần Văn Tuấn
tuantuvankinhdoanh

Nói chung là rất chuẩn, rất đúng theo tư duy và cách suy nghĩ của anh Đạt! Và phần đông những người khác! Đồng tiền đều có 2 mặt, cái gì có xấu và tốt! Mình chọn lựa phù hợp với năng lực và điểm mạnh của mình. Có người Viết sách để lại cho đời, có người viết chỉ để kiếm tiền! Dù sao thì họ cũng đang làm 1 điều gì đó cho XH! Làm thôi

Love you

Chi Nguyễn
cheenguyen

Nguyễn Đắc Đạt

Cám ơn bài viết khá hay!

Vô Tình
trong0204

.

Jack Le
JKSTerminator

Ko share đc là sao. Đọc mà mát hết cả ruột gan. Trả lời đc hết thắc mắc của em ạ

Duy Cao
caongocduy

Ai có vốn cần chỗ đầu tư uy tín, an toàn hãy liên hệ tôi 0976469567. Rất mong hợp tác với anh chị.

Trần Quang Tiến
profile.php?id=100008585826039

Hic cho mình copy y xì nhé

Nguyễn Mạnh Thuận
thuan.chelsea.92

Những ai đang địng đi học thì vui còn những ai đang dạy học bắt đầu nản khi đọc dc bài đăng này :/

Jetty Trinh
jetty.trinh

Event này e cũng có đi và trong Event này chắc mn cũng chỉ chờ mỗi ngài Richard xuất hiện. Các thánh còn lại toàn bán khoá học... (khoá học của Adam nghe đâu tới 45 triệu) nên PR kinh khủng luôn ==

Mình cũng từng đi dự event này. Nói thật sự khác biệt duy nhất giữa shit và event này là shit có mùi.Đầu buổi CEO của MOVE lên bảo: "Tôi có một ước mơ là sau này VN sẽ không cần mời diễn giả nước ngoài về, và các nước sẽ học tập người VN. Nên tôi lập nên những event này bla bla bla...". Xin lỗi anh chứ có lập 1 triệu event thế này thì VN chẳng khá hơn được đâu. Vì nội dung và cách tổ chức quá tởm.Các diễn giả thì thi nhau quảng cáo khóa học, nói đàng hoàng được có tí. Gớm nhất lá Kane Mackus làm về xây dựng hình ảnh cá nhân. Nói 2 câu quảng cáo 3 câu. Người ta bỏ tiền để nghe các ông chia sẻ, hướng dẫn chứ không phải nghe quảng cáo.Rồi Richard Branson lên. Lại mời gã Kane Mackus không biết nhục kia ra làm host. Ôi mẹ ơi, trong vòng 1 tiếng của Richard Branson thì hết khoảng gần 10' là chiếu clip giới thiệu về Virgin Group. 15-20' là hỏi đáp những câu hỏi mang tính vĩ mô và cực kì chung chung như "vai trò của phụ nữ trong các công ty, các doanh nghiệp nên quan tâm đến cộng đồng, bảo vệ môi trường...". Cách trả lời của RB giống như là không thèm chuẩn bị trước vậy. Và tởm hơn nữa là quãng thời gian còn lại 1 phụ nữ đặt câu hỏi (vâng quý bà này xuất phát từ hàng ghế VIP 70tr 1 vé hoặc Gold 4tr5 1 vé): "Tôi rất hâm mộ ông, ngày nào cũng post hình ông lên FB. Ông có thể 1 năm về VN 3 lần khônggggg?" Quý bà này có tiền nhưng mất dây thần kinh nhục rồi. Đã thế chương trình lởm mãi lúc sau mới có 1 người chạy ra dịch sang tiếng Anh. Buồn cười nhất là khi Richard Branson đã không muốn trả lời và hỏi có ai có thể hỏi tiếng Anh không thì người phụ nữ này cứ nhảy vào họng và rên rỉ những câu hâm mộ như 1 fan cuồng đến độ bảo vệ phải kéo đi :))). Khi RB đến sát rìa sân khấu, một đống người bệnh hoạn ào lên bị bảo vệ chặn lại, và họ tranh thủ selfie có dính RB ở đó :))). RB sợ quá phải nói là hết thời gian và chào khán giả.Đi event này mình cảm thấy nhục cho người VN. Nhục đầu tiên là cái cách mà người VN tỏ ra vồ vập giành giựt nhau khi các ông diễn giả tung ra các khóa học khuyến mãi. Cứ như đói lắm và được cho ăn ấy.Cái nhục thứ 2 là người tham dự, thượng vàng hạ cám có đủ. Mình ngồi phía trên lầu gặp những người cực kì mất văn hóa. Đi dự hội thảo hóa ra chỉ để check in khoe thành tích (có cái gì để khoe nhỉ?) Ngồi nói chuyện và la hét ầm ĩ tưởng như ta đây ghê lắm.Cái nhục thứ 3 là người VN sao dễ bị dắt mũi quá. Mấy ông diễn giả nói chả ra gì mà hô hào hùa theo ầm ĩ như bị cuồng. Chắc hẳn mấy ổng đã nghĩ trong đầu: "Sao dân nước này dễ bị dụ thế?" :)))Chương trình tởm lợm này tệ đầu đến cuối. Cộng tác viên thì lởm, không được training. Event diễn ra mà nói chuyện ầm ầm, khi mấy ông khách xung quanh mình phàn nàn tai nghe hư thì cả khách tham dự lẫn cộng tác viên thi nhau nói, ảnh hưởng đến người khác.Từ nay xin chừa công ty tên MOVE và cái anh chàng CEO chém gió "Tôi có một ước mơ" kia.

Trường Đức
truongduc.88

đa số đều có định hướng sai lầm về lối đi

Nguyen Thi Tuyet
mekendy123

Bài viết trung thực! Like cái

Hãy là ngừoi thông minh

Vũ Thế Anh
profile.php?id=100003688286372

Quá hay và quá đúng😊😊😊

Vũ Thế Anh
profile.php?id=100003688286372

Em xin coppy cái đập vào mặt mấy thèng tối ngày gọi điện mời em anh nhé

Đĩnh Nguyễn
dinh.daiza

bài viết quá hay và thể hiện được bộ mặt của mảng gọi là đào tạo. ko phủ nhận ko đi học cơ mà mình thích kiểu là có ý tưởng, bắt tay vô làm khó khăn thì giải quyết và tìm người cố vấn chỉ cần tính chất quan hệ xã giao lúc đầu cũng được. chỉ cần cho họ thấy được sự quyết tâm của mình thì sẽ có được giải pháp

Vinh Xén
Vinhtl1619

Ko biết thì phải học, do chọn nên học theo thầy nào thôi. May mắn biết thầy giỏi, k may thì gặp thầy lừa. Nói chung quyền tự do mỗi ng, tự do lựa chọn và quyết định là do b chẳng ai ép buộc cả :)

Chiến Nguyễn
chien.ng888

(y)

"cơn bão triệu phú" 1 lần vào xem cái fanpage của nó mà nó spam quảng cáo lên new feed em   lại còn mấy thánh cuồng của khóa học add friends nữa suốt ngày up hình ông Richard đến mệt phải unfriends hết -_-

MinhHai Tran
no.mtb

👍

Tony Hùng
tiphuviet

Bài viết hay và chân thực. :) hy vọng nhiều người cũng sớm giác ngộ

Quan Le
LeQuan1985

<3

Chừng nào lên assmin @nguyen pham :3

Võ Xuân Lộc
voxuanloc87

Like

Nguyen Duc Thang
nguyenduc.thang.391

Đây mới là viết.

Phạm Xuân Hải
haideptrai2405

Tranh thủ đọc ko tí lại xoá mất

Nguyễn Lê Linh
tracdia.lelinh

.

Ánh Nguyễn Hồng
emyeu.anh.1806253

.

Thi Hieu Nguyen
hieunguyenthi.88

Bạn thật sự muốn giảm cân, hãy tìm hiểu liệu pháp này nhé!Bộ đôi giảm cân hoàn hảo Blue+Fit phương pháp giảm cân hoàn toàn mới từ Hoa Kỳ.Blue và Fit chiết suất 100% từ thảo mộc được sản xuất và nhập khẩu từ USAGiảm cân an toàn - Không cần ăn kiêng, Không gây mệt mỏi,không tác dụng phụ.Cho Làn da bạn mịn màng, cơ bắp săn chắc, tóc và móng khoẻ hơnCung cấp năng lượng trực tiếp cho tế bào - đốt cháy mỡ thừa, Dùng cho cả Nam và Nữ. Giảm từ 3-5kg/thángVào link http://goo.gl/forms/XirHpG1g3e để xem thông tin về sản phẩmThật tuyệt vời phải không, vừa đẹp dáng sáng da vừa có sức khoẻ hoàn hảo. Thoả sức style, luôn tự tin trước mọi ánh nhìn!Hotline/Zalo/Viber: 0939 482828Bạn nhận được tin nhắn này vì bạn nằm trong danh sách 100.000 người được tiếp cận tự động.Thật xin lỗi nếu tin này làm phiền bạn!MỌI ĐIỀU TỐT LÀNH LUÔN BÊN BẠN!