Sáng tạo nội dung sử dụng các công cụ trong Google Analytics
Nếu bạn cứ vung tiền chạy quảng cáo Facebook để khách truy cập vào website mà không phân tích được khách đó thế nào, bạn có nghĩ mình đang lãng phí ?
Khi bạn có 1 website thì cài đặt Google Analytics là một điều tiên quyết bạn cần phải làm. Bạn sẽ không mất tiền quảng cáo nữa nếu nội dung của bạn gây ấn tượng, phù hợp với sự quan tâm của khách hàng. Dưới đây là các điều cần lưu ý để làm nội dung website tốt hơn:
1. Chú ý vào các Category (topic) và thẻ Tag
Trên công cụ Google Analytics (GA) sẽ cho bạn biết số lượt xem của các Category bạn. Bạn sẽ dễ dàng nhận biết được danh mục nào được nhiều người quan tâm nhất. Ngược lại, danh mục nào lượt xem thấp thì có lẽ bạn nên bạn nên đưa vào danh sách ưu tiên phát triển nội dung chậm hơn.
Cùng với danh mục, thẻ Tag sẽ giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc và đặc biệt hơn. Có lần tôi có đọc trên web của anh Trung Đức cách cài đặt để xem “người dùng vào danh mục đó với từ khóa gì” bạn có thể tìm hiểu thêm
2. Chú ý vào top các bài viết được xem nhiều nhất
Hãy lưu lại các chủ đề của bài viết, bao gồm luôn danh mục và Tag liên quan, đặc biệt chú ý đến sự kết hợp của các chủ đề.
3. Ô tìm kiếm trên website
Khi khách truy cập sử dụng hộp tìm kiếm trên trang web của bạn, tức là họ đang nói cho bạn những chủ đề họ quan tâm nhất ngay bây giờ. Bạn có thể kết hợp công cụ Google Adword hoặc Webmaster Tool để xem từ khóa người dùng truy cập vào website của bạn, đặc biệt những từ khóa dài
4. Website được giới thiệu từ trang nào
Bạn cần trả lời 2 câu hỏi:
+ Những người được giới thiệu đến trang web của bạn, họ là ai ? (nghề nghiệp, chủ đề họ quan tâm…)
+ Chủ đề được các trang khác giới thiệu đến là gì ? (liên kết được mọi người thường xuyên click nhất)
5. Tỷ lệ Comment, Share
Những chủ đề nào gây được tiếng vang nhất với các độc giả của bạn? Ý kiến của họ như thế nào
Chốt:
Tôi biết những điều trên đây nó khá khó khăn để tìm nguồn cảm hứng khi bạn ngồi xuống để viết một bài đăng blog. Bạn chắc chắn sẽ băn khoăn không biết nội dung mới sẽ thu hút, được nhiều người hưởng ứng, và giữ chân độc giả của bạn. May mắn là, những công cụ trên đang ngồi ngay trước mắt bạn. Hãy cố gắng thực hành, bạn sẽ thấy nó là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Khi bạn biết được cộng đồng của bạn quan tâm điều gì, bạn sẽ có 1 tá danh sách ý tưởng bài viết hay và giá trị.


Vô Tình
trong0204

. thanks

Cao Quốc Tuấn
ktscaotuan

Cám ơn chia sẻ!

Bùi Thắng
bui.thang.16

Rất hay và ý nghĩa. Cảm ơn anh!

Linh Hoàng
the.van.7146

.

Trang Tú
tuthanh70

Cảm ơn bạn đã chia sẻ

Vu Tran
minh.vu.31392

Lan Chi
profile.php?id=100009799261033

.

Vũ-Đỗ Chodaumoi.Com
nguyenvudothe

Hoang Nguyen vào xem nhé.