#đi_tìm_hứng_thú_giải_trí
.
Mình vừa tốt nghiệp, đi làm được tròn một tháng. Tình hình là vậy.
Một ngày của mình bắt đầu từ 7h30 sáng đến 9 hoặc 10h tối. Đi làm toàn thời gian ở một cty, ra mình đi dạy thêm tuần 4 buổi cho nhóc lớp 3.
Đi dạy cũng có được lẫn mất, một phần mình muốn tăng nguồn thu nhập, một phần là trách nhiệm vì mình không muốn bỏ bé dở chừng. Nhưng mà 4 buổi trong tuần đòi hỏi mình phải đến chỗ dạy ngay khi tan làm. Thường do đặc thù nghề nghiệp những ngày cao điểm cty tăng ca tới 7.8 h là bình thường để hoàn thành công việc. Mình thì luôn tranh thủ khoảng 6h là mình chuồn lẹ ( 5h30 tan ca). Riết mình cảm thấy ngại ngại vì về khá sớm ( thời gian thử việc nên mọi người cũng không nói ra gì ). Chạy đến chỗ dạy là vừa kịp thở. Và hậu quả là mình gặp vấn đề liên quan đến bao tử.
😂
3 buổi tối còn lại lúc thì mình học tiếng, lúc đi học kĩ năng này nọ. Thường mình sẽ về nhà lúc 10 kém.
Về nhà mình lại ôm đt lướt linh tinh không được tích sự gì cả
:(
. Mình lên kế hoạch nào là học tiếng trên app, xem phim đọc sách các kiểu. Nhưng mình không hoàn thành. Sách mình đọc không hết, lúc chưa vào đại học mình đọc rất nhiều. Phim cũng vậy, hai ngày không coi hết một tập phim. Việc học cũng thế, dự định thì rất nhiều mà hổng có hoàn thành. Có vẻ mình bị trơ, nghĩ lại thấy nhạt nhạt làm sao ý.
So với thời sinh viên, mình tham gia nhiều cái linh tinh, cày film cũng dữ, nghe nhạc làm admin fanpage, sub nhạc các kiểu, thú vị hơn nhiều.
Kết lại là mình muốn tìm lại động lực giải trí, thư giãn. Mình cảm thấy mình rơi vào một trạng thái lặp hàng ngày. Mình sợ mình không cân bằng được.
-----


Lê Minh Hiếu
profile.php?id=100013588213672

Bác lại phải học cách tiêu tiền rồi. Zzz. Khổ thật!

Hiền Hòa Hương
ghuongzuzu

Vì m đang overload công việc đó và ít dành thời gian cho bản thân. M nên bỏ dạy thêm và dành thời gian để học tập và trải nghiệm hơn

Hoàng Anh
nguyendinhhoanganh

Một ngày của anh bắt đầu từ 9h sáng đến 1h đêm. :))

Vyan Ray
sky.hiha

Mình cũng thế. Trạng thái lặp :(

Anh Hải Vũ
DarkAngel1010

Mình đi làm từ 8h sáng đến 5h chiều, thêm 2 tiếng đi đi về về không tính đi, tối nào cũng dạy và đi làm thêm đến 9h hoặc 10h. Nhưng đồng thời đang tự học tiếng Thái, học Ielts và đọc sách gần như mỗi ngày, trừ ngày nào mệt quá mới tự cho phép bản thân không đọc nhóe. Thời gian học tiếng Thái của mình rơi vào giờ nghỉ trưa, tiếng Anh rơi vào buổi tối, thậm chí lúc dạy thêm chờ học sinh làm bài cũng lôi bài ra học cùng luôn. Và mình vẫn thừa thời gian đọc sách, xem phim, lướt facebook. Quan trọng là bạn muốn gì, bạn sắp xếp thời gian như nào. Bạn muốn nhưng chưa đủ quyết tâm thì sẽ rơi vào trạng thái như bây giờ là chắc chắn.

Quỳnh Vũ
vuquynh08

Đã từng rơi vào tình trạng của bạn, sau đó quyết định là, bỏ dạy, đi làm + cày thi lại IELTS. Kiểu thấy mình không làm được nhiều việc một lúc nên buông bỏ là hợp lý :D anw t cũng sợ cái vòng luẩn quẩn đi làm rồi về lắm, cơ mà tiền tiêu bao nhiêu chả hết :v tận hưởng ddi :v

Huỳnh Tony
tony.huynh.92505

Thề luôn là nếu không có FB, sợ giờ mình còn tốt hơn vài lần! ( Mình chỉ nói mình chứ không nói ai khác nhé!)

Thanh Tâm
go.melchan

haha mình là giáo viên và chỉ soạn bài cho lớp buổi tối đã lấy của mình ít nhất là một buổi chiều. Được cái là khi đi dạy mình thấy rất giải trí, rất vui vẻ. How about tìm sự giải trí ngay trong công việc đang làm ?Mình thật sự thấy bạn làm được nhiều việc như thế thật là vô cùng giỏi, thề.