🌹
CHUYỆN GIẢM CÂN (Phần 1)

#changeyourself
Phần 1: Niềm tin vững vàng
Tôi luôn tin, không chỉ giảm cân, mọi chuyện đều phải xuất phát từ cái tâm bạn muốn làm, không thể vì người khác buông lời chê bai bạn mới giảm, chỉ khi bản thân bạn cảm thấy bạn làm vì nó tốt cho cơ thể của chính mình thì giảm cân mới có hiệu quả. Vậy nên củng cố tinh thần là điều vô cùng quan trọng, quan trọng hơn cả việc bạn tập luyện và ăn uống như thế nào.
1. Tại sao tôi giảm cân?
Tôi cao 1m55, cân nặng lúc chưa giảm là 49 kg có lẻ, đỉnh điểm là 50 kg, không phải béo mũm mĩm mà là trông hơi nặng cân, hậu quả của thói quen sống và ăn uống không khoa học. Nằm trong series " Lột xác bản thân" , tôi bắt tay vào công cuộc giảm cân trong một tháng, hiện tại là 45 kg. Hỏi tôi có yêu bản thân không? Chắc chắn là có, chính vì yêu nên tôi mới giảm cân, vì tôi muốn một cơ thể khỏe mạnh. Yêu bản thân không phải là bạn chiều theo tất cả mong muốn của chúng mà là biết cái gì tốt, cái gì nên không nên cho bản thân mình. Và tôi là một đứa rất thích xương quai xanh, nghe hơi buồn cười nhưng thực sự tôi giảm cũng là vì muốn có xương quai xanh ( trông rất quyến rũ ~ )
Điều biết ơn nhất của tôi chính là gia đình rất ủng hộ. Không như những bà mẹ khác, mẹ không bảo tôi : “ Gầy lắm, cứ ăn thoải mái đi, sao phải giảm? ” mà mẹ là người cuồng cái đẹp, là người đầu tiên ủng hộ tôi giảm cân, mỗi ngày đều động viên tôi không ngừng nghỉ trong công cuộc chạy đua với cân nặng.
Bạn có thực sự giảm được không, cần phải có một tư tưởng và mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu. Tự mình trả lời các câu hỏi: Tại sao bạn giảm cân? Bạn giảm cân là vì ai? Mục tiêu giảm cân là bao nhiêu? Dù không có ai ủng hộ, bạn cũng phải là hậu phương vững chắc cho chính bản thân mình, biết bản thân mình muốn gì, bạn muốn một cơ thể săn chắc, một cơ thể khỏe mạnh hay giảm một cân cũng được…, dù vì bất kì lí do gì, chỉ cần bạn muốn, hãy làm. Tôi cũng mong bạn coi chuyện giảm cân không phải là câu chuyện làm quà cho vui, mà là mục tiêu quan trọng cần phải làm, nó quan trọng như giấc ngủ, như mọi dự án, mọi giấc mơ mà bạn hướng tới. Chỉ khi bạn nâng tầm quan trọng lên, bạn mới có đủ động lực để làm.
2. Kiên trì
Thực ra giảm cân như thế nào, tôi nghĩ có rất nhiều người biết cách, có hàng ngàn trang web, chương trình, các tips giảm cân nhưng rất khó có nhiều người kiên trì đến cùng. Năm ngoái, có nhiều lúc hứng lên tôi cũng đi tập gym, ăn uống giảm được tuần lại từ bỏ, cân nặng lại tăng vù vù. Chuyện nào cũng cần thời gian, bạn không thể tập được một hôm mà mong sáng mai thức dậy đẹp như người mẫu được.
Giảm cân thực sự rất vất vả, đối với một đứa yêu đồ ăn như tôi, đã từng làm cả album chỉ đi review tất cả các món ăn ngon thì giảm cân không khác gì cực hình. Không phải ai cũng có người bên cạnh lúc nào cũng cổ vũ, động viên, nhắc nhở bạn ăn uống như thế nào, bạn phải trở thành huấn luận viên của bản thân mình, tự xếp lịch tập, nên ăn cái gì, không nên ăn cái gì, luôn phải dặn mình " Người khác làm được, mày cũng phải làm được", nghiêm khắc với bản thân một chút. Tôi mỗi lần cảm giác muốn từ bỏ phải xem các video truyền động lực, xem cả Victoria’s Secret để vực dậy bản thân.
Trong quá trình giảm cân chắc chắn bạn sẽ gặp kiểu người qua đường xem cho vui, thỉnh thoảng lại buông lời cay đắng : “Ôi, giảm làm gì, mày có giảm nữa cũng thế.” Hay “ Cuộc sống là phải hưởng thụ chứ, sao phải nhịn ăn cho khổ?” Đối với những tình huống như này, có lực đả kích cực mạnh với tinh thần của bạn thì phải làm sao. Tôi chỉ khuyên bạn, đừng vội tranh luận, cũng đừng vội lung lay tinh thần, lặng lẽ mà làm, chuyện mình làm không cần giải thích với ai, trực tiếp lấy kết quả vả vào mặt chứng minh họ đã sai.
"It's hard to get fit, but it's harder to look at the mirror and dislike what you see."
Hannie.
----------
Lột xác bản thân:
https://www.facebook.com/singleandfabulous8/posts/2071472539759827
Phần 2: Cách giảm cân


Bao Anh Dang
sayyourname2312

Tuy rằng động lực giảm cân của mỗi người khác nhau nhưng đều chung 1 mục đích đó là yêu thương bt mình hơn. Topic hay, cố lên các nàng :))

Duyênn Lee
duyen.nguyenthi.750983

Tớ cũng có sở thích thích xương quai xanh giống cậu .Bài viết cũng hay lắm😊

Thể Quách
the.quach97

Mình cũng đang trong quá trình giảm cân mong là mình sec kiên trì đc 🤣🤣

Dung Thùy
profile.php?id=100006306275880

1 đứa dành cả thanh xuân để giảm cân như mình cân nặng luôn hạng 5 đùng một phát đi thực tập cuối khóa stress đến nổi tụt phát 4 kg còn 47kg. Hèn gì người ta thất tình tụt 10kg là chuyện bình thường :3 mình cũng thích ốm nên định detox 12 ngày để giảm thêm 3 4 kg cân nữa thành người gầy luô . Bạn nào quan tâm mình ib liệu trình cho 😂

Trang Le
TrangBoysie

Ơ bạn này giống mình cũng 1m55 nặng 45 kg XD mình giảm cân đã được gần 1 năm rồi, trước đó mình nặng 47-49 kg tùy lúc, chưa bao giờ đến nỗi bị chê là béo nhưng bụng và lườn đầy mỡ nên không dám mặc đồ bó =(( bây giờ eo từ 71 xuống còn 65, tuy chưa đạt …See More

Bánh Gấu
profile.php?id=100021283042147

huhu. 1.50 nặng 47 kg. mặt phúng phính ko dám chụp ảnh khi đi chơi và ngày hôm nay là ngày #1 nó thực hiện kế hoạch giản cân của nó......

Dili Dili
dilidili15.06

2 lần mình giảm xuống 10kg nhưng ko duy trì được lâu. Cân nặng lại quay trở lại vị trí ban đầu

Trương Huyền Như
profile.php?id=100004382268563

Có topic tăng cân k ạ ❤️❤️❤️

Cà Chua Bi
cachua.bi.5

Bài viết hay quá :D

Thanh Thương
tr.thuong2000

Huhu e 1m55 và 60kg. Kinh hoàng lắm ạ

Minh Trang
thien.an.140

Em mong phần 2 quá chị ui

Trang Hoàng
vietvuive126

Chờ phần 2 :)))

To Huong Thom
huongthom.to

Trung Ngân có người thích xương quai xanh là có thật. Tôi chỉ mong lấp đầy nó đi. Thùy Anh cố gắng

Mỹ Hoài
hoai.my.712

Muốn có cơ thể quyến rũ.....cơ mà mấy ngày đầu đau nhức mỏi muốn chết.

Thu Phươngg
phuong.ntt54.aa

Chắc cả thanh xuân của mình dùng cho việc giảm cân mất thôi :(((Đợt trước có thời gian giảm được 7kg, một thành tích cũng đáng kể. Nói chung là cả 1 quá trình nỗ lực, tập gym các thứ, không ăn vặt không ăn ngoài, từ chối bao nhiêu đứa bạn khiến chúng nó dỗi :( ( vì mình ăn theo chế độ chúng nó không theo được). Xong bị ốm, lại bị tăng cân trở lại, mãi không giảm được nữa luôn. How to thành công

Linh So
linhso.03

Động lực của em khi tập td là vừa đẹp khoẻ mà lại vừa được ăn những gì em thích =)))))

Nguyễn Quyên
QuyenBlue

Hường Đỗ

Lan Man
lansan.tran

"Lấy kết quả và vả vào mặt những ng đang coi thường, cười nhạo bạn " 🙂

Nguyễn Thị Huyền Trang
profile.php?id=100010348331759

cơ địa khó giảm thì sao ạ :'(. đã lùn còn bếu, chân còn to :'(. huhu, =.=