Những cái ôm
Tết này, bên cạnh việc tặng bao lì xì đỏ, mình “lì xì” thêm mỗi người một cái ôm thật tình cảm.
Thú vị lắm, khi người nhận được ôm, từ nhỏ xíu cho đến lớn tuổi, ai cũng có một chút ngại ngần nhất định. Càng lớn tuổi càng ngại, càng thân thiết càng ngại. Ngại nhưng rất vui.
Trong khoá học Tâm lý “Thấu hiểu chính mình”, mình học được rằng ai cũng có một đứa trẻ bên trong khao khát được ôm ấp, yêu thương, vỗ về. Quan sát mới thấy, càng nhỏ thì hành động ôm bố, ôm mẹ, ôm bà ôm ông diễn ra rất tự nhiên, lớn lên tự nhiên thấy chuyện đó mất tự nhiên hẳn. Chắc do ngại.
Gạt cái ngại sang một bên, năm nay mình ôm mỗi người thân yêu của mình một cái. Ôm không nhằm mục đích gì cao siêu hơn việc truyền tình yêu thương. Mỗi một cái ôm, tâm niệm trong đầu rằng đó là tất cả tình yêu thương của mình. Người cho ôm cũng vui, người nhận ôm cũng hoan hỉ.
Mình đọc ở đâu đó nói rằng: “Các nhà tâm lý học đưa ra một công thức rất cụ thể cho việc ôm ấp trong một mối quan hệ: 4 cái ôm mỗi ngày cho mục đích tồn tại, 8 cái ôm mỗi ngày để bảo dưỡng, và 12 cái ôm mỗi ngày để phát triển mối quan hệ.”
Tết này, bạn đã ôm ai chưa?
Ảnh @ pxhere.

#1000dailythoughts

#day3


Ngan Hoang
ngan.hoang.90475069

Chưa.....cho phép mình ôm bạn cái nhé 😊

Minh Anh Ng
minhanhng.tbs

🤝

Linh Vu
linh.vu.79025648

Một ngày ôm 12 cái ạ .-. ví dụ như em thích ai đó mà muốn phát triển mqh thì cứ 30-60 phút lại chạy ra ôm một cái ạ 😂

Hoàng Hồ Hữu Huy
Fightingtowinnn

Muốn ôm crush một cái thôi cũng không dám 😂

Nguyễn Hải Yến
yen.nguyenhai.779

Ôm bạn :3

Khuyên Vo
khuyen.vo.12

Muốn được ôm lắm luôn mà ngặt nỗi phụ huynh nhà này ko có ưa như vậy ;)))))))

Thủy Trúc
thuytrucdoanthanh

T thấy không gì ấm áp bằng cái ôm cả. Nhưng từ khi có nhận thức đến nay thì chưa ôm ai hay ai ôm được 1 cái đàng hoàng cả :)))

Linh Trương
linhh.tieu

Văn hóa phương tây về khoản này đáng để mình học theo nhỉ. Cảm ơn gợi ý hay của bạn! Đối với bạn bè người thân lâu ngày gặp nhau một cái ôm thiệt thân tình biết bao. ( Nói vậy thôi chứ mình cứ ngại ngùng kiểu gì 😋)