Ngày này 6 năm trước có một con bé sinh viên mới ra trường ốm o gầy gò bước những bước đầu tiên gia nhập vào công ty bất động sản với nguồn vốn là:
Sự ngây thơ, thiếu tự tin, không kinh nghiệm, ham chơi, không mục đích mục tiêu, không xác định sẽ làm việc lâu dài với nghề vì giai đoạn đó vừa mới ra trường nên chỉ mong sao có việc làm để sống sót qua ngày không phải ăn bám ba mẹ là vui rồi.
Và rất chi là bàng hoàng trong môi trường kinh doanh đầy khốc liệt, những người Bạn đã biến thành Bè vì những lợi ích nhỏ nhặt trước mắt mà quên đi rằng mối quan hệ tốt hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong nghề, hôm nay có thể thua thiệt 1 nhưng sau này ta có lại gấp 10, 100, 1000....
Lúc đó đa sầu đa cảm, vì rời khỏi vòng tay gia đình che chở, đã quen với việc sống hết mình vì bạn bè một cách vô tư không vụ lợi nay cơm áo gạo tiền đã khiến mình không còn vô tư nữa- nhưng bản tính hết mình vì mọi người vẫn không thay đổi. Và chưa hề hối hận khi được sống đúng con người của mình.
Ngày đầu tiên đi làm, bạn trưởng nhóm( nay đổi thành chức danh Phó Phòng) hướng dẫn mình đi thị trường các dự án công ty đang triển khai bán, lúc ấy dân cư còn thưa thớt, thậm chí còn đồi núi hoang vu, hạ tầng lầy lội và giá cũng rất rẻ ( chỉ hơn trăm triệu-nay giá thấp nhất cũng hơn 700tr. Những nền đất khách mình mua lúc ấy ở đường lớn chỉ 300 triệu và nay đã là “vô giá”, lý do: khu vực đó đã phát triển vô cùng sầm uất và hiện đại, kêu giá 5 tỷ 6 tỷ vẫn có người sẵn sàng muốn sở hữu không ngại ngần)
Rồi bạn trưởng nhóm dẫn vào dự án chỉ chỉ “ lô này mình mới bán xong nè, lô kia mình mới bán tuần trước...”
Mình đưa mắt nhìn theo ngón tay cứng cáp và rám đen vì chạy nhiều ngoài nắng mà trong lòng hoang mang vô cùng tận vì xung quanh 4 bề hoang vu ko một bóng nhà, chỉ toàn cỏ dại um tùm như một hoang mạc, như lạc vào mê cung tự nghĩ trong lòng ai mà mua ở đây hả trời ơi, làm sao mà mình bán được đất ở vị trí này( những ngày đầu mình đi lạc miết luôn vì chủ đầu tư quy hoạch khu đô thị theo đường bàn cờ nên đường nào cũng giống đường nào, lại không có nhà cửa gì. Mình xin khẳng định đó chính là mê cung, thả ra là lạc)
😭
Không mất nhiều thời gian để mình hiểu và nhìn nhận được rằng tâm lý của khách hàng khi lần đầu tiên đi xem dự án( chưa hình thành) cũng có suy nghĩ giống như con bé học việc đi làm ngày đầu tiên vậy và việc của mình là phải nêu ra được giá trị, vẽ ra được viễn cảnh tương lai sẽ hình thành phát triển như thế nào để khách hàng cảm nhận được.
Việc làm sao để ngòi bút bình thường sẽ hoá thành bút thần vẽ đến đâu khách hàng thấy như sự thật bày ra trước mắt đến đó thì cần một quá trình và trong quá trình đó thứ quan trọng nhất cần phải có là 1 lòng tin vào sản phẩm, tin vào dự án, tin vào công ty, tin vào chính mình.( tương tự như việc tập trung ở đâu thì kết quả ở đó vậy, minh chứng rằng trong 6 năm qua mình đã thấy rằng dù dự án có hot đến cỡ nào mà sales ko cảm nhận được dự án, tỏ ra hời hợt ko tập trung thì có khách tiềm năng cũng ko chốt được vì lời nói mình lúc đó ko có hồn, khuôn mặt không thần thái, ngôn từ sáo rỗng lạnh tanh... tạo ra bức tường lớn ngăn cản khách hàng đến, tin tưởng và tiến hành giao dịch với chúng ta.)
Ngày thứ 2, thứ 3 và những ngày sau đó mình tiếp tục đi thị trường( lúc này tự đi vì bạn trưởng nhóm cũng bận việc của bạn ấy nữa), với lại Sếp mình lúc ấy bảo tự bơi cho nhanh cứng cáp
😄
mình tin vào điều ấy và mình tự bơi, bơi dọc bơi ngang, bơi úp bơi ngửa bơi đủ kiểu.
Có lúc bơi sai bị uống nước no căng bụng, có lúc tưởng như chết chìm thì mình ngồi lại để suy ngẫm, rút kinh nghiệm, chỉnh sửa lại cho phù hợp để có thể bơi giỏi, bơi nhanh, bơi hiệu quả mà ko tốn sức cũng như chi phí.
Và các bạn có tin không, trong thế giới này, không có ai định mệnh cả đời nghèo khó, chỉ cần nắm được một vài chiêu thuật, một vài kỹ xảo tốt trong thương trường thì bất kỳ một người nghèo hèn rỗng túi nào cũng có thể trở thành một đại gia tiền tỷ.
💚

#leonaqueen


Thắng Nguyễn
thangnguyen1502

Okie chúc bạn thành công sớm nhé ^^

Tuệ Nhi
serene0801

Chúc bạn ngày càng thành công nhé ^^. à cho mình hỏi ngoài lề macbook bạn xài mà macbook năm bao nhiêu vậy. Mình định mua một cái 😛

Du Chèo
hoangquocduvn

Em cũng đang muốn học món này a

Hằng Trần
profile.php?id=100005292518798

Em cũng y hệt như chị viết tâm hự này :))

Trung Lee
sko0lxkjsz

E cũng đã vào nghề đc hơn 3 tháng, chỉ mong có thể vượt qua đc mọi giông bão để bước tiếp trên con đường này và thành công giống chị :(

Thơ EL
lapnghiep.tuthan.3

Cũng hay. Ngày xưa định theo món này mà thấy nhiều người gàn quá cũng thôi. Giờ sắp 30 chắc cũng chẳng Cty nào nhận😂😂😂

Nguyễn Tri Phương
quangkhai.tran.14203

Mình k tin :))

Chi Chi

Lê Minh Trí
85triminhle

Chị có thể chia sẻ giúp em con đường của chị được không ạ 😀 .

Phạm Thanh
282thanh

Buôn bán bds này thực sự cần cái duyên khá nhiều ấy. Dù sao cũng chúc mừng chị với sự thành công đáng ngưỡng mộ ạ !

Cường Chăm Chỉ
cuong.chamchi.35

Chúc mừng bạn nhé, mình từng có 1 thời gian làm telesale, và nhận thấy nghề này cái duyên cũng là yếu tố cho sự thành công

Cuong Pham
cuong.pham.7547

Mình cũng đang làm Bds,đọc bài viết của bạn lại nhớ hình ảnh của mình những ngày đầu tiên vào nghề ^^ Cảm ơn bạn vì bài viết.Chúc bạn ngày mới vui vẻ…See More

Văn Minh Mai
vanminh.mai.1257

Quang Vinh

Nguyễn Huy Hoàng
hoang.royal.5

Một vài chiêu thuật, một vài kỹ xảo tốt trong thương trường mà trở thành một đại gia tiền TRIỆU thôi thì cũng là bạn đang đánh giá thấp đồng tiền rồi ^^!

Phương
nmpnmpnmp

<3

Tiến Đoàn
profile.php?id=100010976016573

Thành công tính bằng năm chứ không phải ngày và tháng @@